Hotline 24/7
08983-08983

Nôn nao, khó tiêu, chán ăn..., khắc phục như thế nào?

Câu hỏi

BS cho cháu hỏi, Cháu năm nay 18 tuổi, từ hôm qua tới giờ cháu cảm thấy nôn nao, mệt mỏi, khó tiêu, đau đầu, chán ăn. Cháu đã mua thuốc rối loạn tiêu hóa dạng bột mà không thấy đỡ. BS cho cháu hỏi như vậy phải làm như thế nào ạ?

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Khó tiêu chán ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Khó tiêu chán ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các triệu chứng em gặp phải không đặc hiệu cho một bệnh lý nào, tức là tình trạng này có thể gặp trong nhiều trường hợp từ nhiễm siêu vi, rối loạn tiêu hoá, nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, rối loạn nội tiết, chuyển hoá, tâm thần kinh… Nếu không biết rõ nguyên nhân thì rất khó để tư vấn cho em hướng xử trí.

Do đó em nên tới gặp BS chuyên khoa Nội tổng quát để khám trực tiếp hoặc cần thiết sẽ chỉ định thêm xét nghiệm để tìm ra bệnh cho em và điều trị em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Hệ thống tiêu hóa là một phần rất phức tạp và rộng lớn từ miệng cho đến hậu môn. Hệ thống tiêu hóa có nhiệm vụ lọc bỏ các chất thải và hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Rối loạn tiêu hóa có thể gây ra một số triệu chứng không mong muốn, làm người bệnh xấu hổ. Nếu không chữa trị triệt để, bệnh có thể dẫn đến các bệnh mạn tính nghiêm trọng hơn.

Các vấn đề tiêu hóa thường gặp bao gồm ợ nóng, viêm đường ruột và hội chứng kích thích ruột.

Các triệu chứng của ợ nóng bao gồm khó chịu ở vùng ngực, ho khan, cảm thấy chua miệng, viêm họng và khó nuốt.

Những triệu chứng của viêm đường ruột bao gồm đau hoặc khó chịu ở vùng bụng; thay đổi về mức độ, tần suất và đặc điểm của chất thải khi đi đại tiện.

Hội chứng kích thích ruột gây ra các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy, mệt mỏi, rối loạn đại tiện, chán ăn và sụt cân, ra mồ hôi vào ban đêm, chảy máu trực tràng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X