Hotline 24/7
08983-08983

Những nốt đỏ nổi ở vòm họng là bị gì?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi. Vùng họng miệng em hôm nay bị nổi cái nốt gì đỏ đỏ, cảm thấy hơi khó chịu một tí. Hiện em cũng bị chứng trào ngược dạ dày thực quản và nhiễm HP bao tử nữa nên em thường xuyên có đờm lắm ạ. Bác sĩ cho em hỏi cái nốt màu đỏ trong miệng em là gì? Với bác sĩ cho em giải pháp chữa trị chứng trào ngược dạ dày và HP được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh bạn đọc gửi AloBacsi

Xin chào bạn,

Hình ảnh bạn gửi là bóng nước tổn thương điển hình do Herpes Simplex Virus, đây là chủng virus phổ biến ở 80% người Việt Nam trưởng thành, lây truyền qua đường tiếp xúc niêm mạc trực tiếp như: ôm hôn, ăn chung bát đũa… Những bóng nước này thường sẽ tự hết và bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì cả.

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản làm cho dịch dạ dày chứa acid trào lên tiếp xúc với niêm mạc hầu họng gây viêm - cũng là một trong số những nguyên nhân làm giảm sức đề kháng của vùng họng miệng kích hoạt virus tái hoạt động gây nên những sang thương bóng nước…

Bệnh lý này sẽ không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe nhưng sẽ gây phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày, hôi miệng, ăn uống kém, cảm giác mất tự tin.

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản có thể điều trị khỏi nhưng phải tuân thủ điều trị tuyệt đối, có thể uống thuốc kéo dài 1 đến 2 tháng thì triệu chứng mới hết hoàn toàn, mỗi bữa ăn không được ăn quá no và không được nằm ngay sau ăn. Bạn cũng nên nhớ giữ vệ sinh sạch sẽ họng miệng bằng cách súc miệng bằng nước muối sinh lý thêm một ngày 3-4 lần.

Theo nghiên cứu những bệnh nhân có hội chứng trào ngược dạ dày thực quản thường có đi kèm những stress trong cuộc sống công việc, rối loạn lo âu. Bạn nên điều trị kèm với những biểu hiện này thì kết quả điều trị mới đạt được như mong muốn.

Bạn có thể đến chuyên khoa tiêu hóa và nội thần kinh để được bác sĩ kê toa phối hợp điều trị nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X