Hotline 24/7
08983-08983

Ngưng thuốc đau răng gần 10 ngày trước khi xét nghiệm HIV có cho kết quả chính xác?

Câu hỏi

Em có dùng thuốc: 30 viên Omcetti 300mg, 30 viên Tri Alpha, 10 viên Efferalgan500 mg, 1 lọ nước súc miệng SMC Ag+ trong vòng gần 10 ngày nhưng cách thời điểm xét nghiệm máu 8-9 ngày thì em không còn sử dụng thuốc nữa. Vậy bác sĩ cho em hỏi là các thuốc này có ảnh hưởng kết quả xét nghiệm HIV Ag/Ab combo không ạ? Em hoang mang quá.

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các thuốc trên không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và khả năng phát hiện bệnh của các xét nghiệm HIV. Bạn có thể yên tâm bạn nhé!

Thân mến.

Câu tư vấn trước:

>>Xét nghiệm Ab/Ag sau 28 hành vi nguy cơ có phát hiện HIV không?

>>Dùng thuốc chữa đau răng có ảnh hưởng kết quả xét nghiệm Ab/Ag?

Mời tham khảo thêm:

>>Xét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác bao nhiêu %?

>>Nên làm xét nghiệm HIV ag/ ab combo sau mấy ngày phơi nhiễm thì chính xác?

Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu áp dụng vào trong các cơ sở y tế từ năm 2004. Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV của công ty Abbott sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể chỉ sau vài tuần, nhờ đó có thể kìm hãm sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X