Hotline 24/7
08983-08983

Ngứa toàn thân sau khi tiêm ngừa dại, bao lâu mới khỏi?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em bị chó nhà hàng xóm cắn, 2 hôm sau em mới đi tiêm. Mũi đầu tiên thì em được tiêm 1 mũi uốn ván và 1 mũi phòng dại, về nhà thì cảm thấy bình thường, nhưng sau khi tiêm mũi 2, mũi 3 thì em cảm thấy trên cơ thể của mình rất ngứa, đến hôm nay là 1 tháng mà vẫn chưa hết ngứa. Em có sử dụng thuốc dị ứng mua ở tiệm thuốc mà vẫn không đỡ.

Bác sĩ cho em hỏi tình trạng ngứa toàn thân của em bao lâu mới khỏi ạ? Em không bị bệnh gì khác ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Những phản ứng sau khi tiêm vaccine là: sốt, nổi mề đay, ngứa toàn thân, thậm chí khó thở và tụt huyết áp… Tùy vào tình trạng đáp ứng của bệnh nhân mà phản ứng phụ sau tiêm ngừa có thể có hoặc không. 

Tình trạng của bạn sau khi tiêm vaccine ngừa dại xuất hiện triệu chứng dị ứng độ I, triệu chứng này hiện tại vẫn còn kiểm soát được, thông thường sẽ kéo dài khoảng 3 đến 10 ngày thậm chí hơn 1 tháng sau khi tiêm ngừa tùy vào bệnh nhân.

Vì để đảm bảo quá trình tiêm đầy đủ và an toàn khi tiêm vaccine ngừa dại, bạn hãy trình bày những triệu chứng đang gặp cho bác sĩ khi đến tiêm các mũi vaccine kế tiếp để được theo dõi kỹ và sử dụng thuốc ngừa phản ứng trước khi tiêm nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X