Da liễu - Dị ứng

Ngứa toàn thân sau khi dùng thuốc trị mụn, phải làm sao?

Dạ em chào bác sĩ, 

Dạo gần đây em có bị mụn trứng cá tình trạng hơi nặng và em có đến bệnh viện da liễu Q3 để thăm khám 2 lần. Sau lần khám thứ 2 bác sĩ có kê đơn thuốc mới cho em gồm Bluemint, Zalenka và Ocekem DT (kẽm gluvonat), kèm với sữa rửa mặt và gel bôi mụn papulex nhưng không hiểu sao về uống thuốc em bị ngứa khắp người và nổi vết như muỗi đốt. 

Em không biết là mình có bị dị ứng thuốc nào đang uống hay không nên em muốn nhờ bác sĩ xem giúp em với ạ. Em có nên ngưng dùng thuốc không ạ. Mong nhận được phản hồi từ sớm ạ. Em cảm ơn.

(Hoàng Thảo - Nvhthao...@gmail.com)

Tình trạng ngứa khắp người có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như do thay đổi thời tiết, dị ứng, hoặc cũng có thể là do dị ứng hay một số bệnh lý mạn tính về gan, thận gây ra

Chào bạn,

Tình trạng nổi nốt đỏ ngứa toàn thân có khả năng là phản ứng dị ứng với một trong các loại thuốc uống, trong đó nghi ngờ nhiều nhất là Zalenka, tức thuốc kháng sinh Minocycline. Thuốc có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa miễn dịch và bảo vệ ti thể.

Nếu chỉ dùng thuốc để điều trị mụn, bạn có thể tạm ngưng thuốc này và quay lại tái khám, thông báo với BS điều trị để xem xét kê toa thêm thuốc chống dị ứng bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường