Hotline 24/7
08983-08983

Mua nước súc miệng cần quan tâm thông tin gì?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, hiện em thấy trên thị trường sản phẩm chăm sóc răng miệng rất phong phú, nên vô cùng băn khoăn. BS cho hỏi, khi đi mua nước súc miệng thì cần quan tâm đến những thông tin gì trên bao bì sản phẩm? Có loại nào không nên tự mua mà cần có ý kiến BS không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Trả lời

mua nước súc miệngNên mua nước súc miệng đã được Bộ Y tế cấp phép

Chào bạn,

Trên thị trường chúng ta có rất nhiều loại nước súc miệng, nhưng bạn nên chọn những loại nước súc miệng nào uy tín và được công nhận của Bộ y tế; nếu sản phẩm đã được cấp phép thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn có thể sử dụng nước súc miệng sau khi điều trị các bệnh lí về răng miệng như các điều trị nha khoa, viêm nướu nha chu, sau 1 ngày nhổ răng, …. Bên cạnh những loại nước súc miệng thông thường thì có một số sản phẩm sẽ được các nha sĩ chỉ định như nước sức miệng có nồng độ chlorhexidine là quan trọng để giúp diệt khuẩn khoang miệng; nước súc miệng thông thường vẫn có cholorhexidine nhưng với nồng độ ít hơn.

Với các loại nước súc miệng trên thị trường không có chứng nhận rõ ràng thì tuyệt đối không nên dùng.

Đặc biệt với nước súc miệng có keo ong - hoạt chất từ thiên nhiên rất tốt đây không phải là hóa chất mà nó là một loại dược liệu rất nên dùng.

Cần lưu ý tùy theo lứa tuổi sử dụng vì có loại dùng cho người lớn, có loại dùng cho trẻ em, vì thể cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng.

Thân mến.

(Trích từ GLTT Vì sao đã đánh răng nhưng vẫn nên dùng nước súc miệng?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X