Hotline 24/7
08983-08983

Miệng nổi mụn sau khi nhổ răng khôn

Câu hỏi

Sau khi nhổ răng khôn, em bị nổi 2 cái nốt mụn cóc trong miệng không đau, nhưng khi ăn đồ cay nó lại sưng to, để qua đêm là nhỏ lại, nhưng không lành hẳn. Đã hơn 5 tháng rồi vẫn không biến mất. Xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn khả năng nhiều đó là bóng nước - chính là tổn thương bóng nước do Herpes Simplex Virus. Đây là chủng virus phổ biến ở 80% người Việt Nam trưởng thành, lây truyền qua đường tiếp xúc niêm mạc trực tiếp như: ôm hôn, ăn chung bát đũa… Những bóng nước này thường sẽ tự hết và bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì cả. Chủng virus này sẽ tồn tại cả đời kể từ lần phơi nhiễm đầu tiên, khi cơ thể có giảm sức đề kháng sẽ sinh ra bóng nước.

Nhưng thông tin bạn cho thấy bóng nước này đã xuất hiện vài tháng và không có dấu hiệu biến mất hoàn toàn thì khả năng nhiều tại vị trí nhổ răng khôn xuất hiện tình trạng viêm mãn tính gây ảnh hưởng đến miễn dịch khu trú tại đó. Bạn hãy đến nha sĩ để kiểm tra xem có sót mảnh răng khôn nào còn lại hay không, hay có phản ứng viêm nào tại đó để có hướng xử trí thì tình trạng sẽ cải thiện.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X