Hotline 24/7
08983-08983

Micro TESE có thể thực hiện lần 2 được không?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi. Trường hợp đã thực hiện Micro TESE 1 lần, giờ em muốn làm thêm lần nữa được không bác sĩ? Em cảm ơn! 

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Micro-TESE là kỹ thuật hiện đại để phẫu thuật tìm tinh trùng cho bệnh nhân vô tinh, khả năng tìm thấy tinh trùng hiệu quả hơn thủ thuật tinh hoàn tìm tinh trùng (TESE). Được thực hiện với sự trợ giúp của kính vi phẫu, nên kỹ thuật mới này là lựa chọn tối ưu cho những ca vô tinh không do tắc, giúp tìm được những ống sinh tinh “tiềm năng” còn khả năng sinh tinh, hạn chế sang chấn và tránh phá hủy chức năng tinh hoàn và tăng khả năng tìm thấy tinh trùng để thực hiện ICSI so với kỹ thuật TESE thường quy.

Sự tinh vi của phương pháp trích tinh trùng từ mào tinh và tinh hoàn (micro-TESE) kết hợp với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) đã tạo nên bước đột phá trong xử trí các trường hợp vô sinh do vô tinh không do tắc (NOA), giúp các bệnh nhân này có thể có con chính chủ, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

Chính vì đây chỉ là vi phẫu nên sự sang chấn rất ít, bạn có thể lặp lại thủ thuật này nếu có chỉ định. Tuy nhiên, nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện vì đây là một thủ thuật đắt tiền và liên quan nhiều đến chất lượng sinh sản sau này.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X