Hotline 24/7
08983-08983

Mẹ cháu bị gãy xương cổ tay nhưng không chịu bó bột. Mong BS cho lời khuyên!

Câu hỏi

Chào bác sĩ, Mẹ cháu năm nay 48 tuổi. 2 tuần trước mẹ cháu bị ngã và mẹ cháu đã chống tay thế là cái tay đó bị sưng lên rất to và rất là đau. Sáng hôm sau, mẹ cháu đã đi chụp thì bác sĩ bảo bị gãy xương cổ tay, cháu cũng đã xem phim thì thấy chỗ gãy xương có dịch chuyển khoảng 1-2mm, nhưng mẹ cháu không chịu bó bột vì bảo bó bột lâu và ngứa. Mẹ cháu đã nghe lời mọi người đi lên nhà một ông thầy lang, ông ý nhìn phim thì lại bảo là chỉ bị rạn xương thôi và cũng không chỉnh lại chỉ bảo mẹ cháu về dán hết 5 lá cao (cao của ông ý) là khỏi, cứ 3 ngày thay một lần. Trong lúc mẹ cháu dán cao thì bàn tay mẹ cháu sưng lên rất to (kiểu như bị tích nước ý ạ). Đến nay mẹ cháu đã dán hết 5 lá cao mà tay vẫn cứ sưng. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu mẹ cháu có khỏi được không ạ? Cháu bảo mẹ cháu đi chụp lại xem nhưng mẹ cháu không chịu và bảo cứ từ từ rồi nó khỏi. Cháu chả biết làm thế nào cả, mong bác sĩ cho cháu một lời khuyên. Cháu chân thành cảm ơn! (Bùi Thủy – kemxoai…@gmail.com)

bùi thủy

Trả lời

BS Châu Thị Kiều Oanh

BS Châu Thị Kiều Oanh

Bác sĩ cấp cứu - Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện quận 1, TPHCM

Chào cháu,

Theo cháu trình bày, hình ảnh gẫy xương của mẹ cháu đã có sự di lệch, nếu không được kéo nắn và bó bột thì xương không thể liền được. Đồng thời sự di lệch đó sẽ ảnh hưởng đến mô mềm xung quanh, bằng chứng là vùng tổn thương của mẹ cháu sưng lên rất to.

Với biểu hiện trên thì tổn thương của mẹ cháu không thể lành được và ngày càng nặng hơn, chữa trị chậm trễ sẽ rất khó khăn và có khả năng để lại dị tật. Do đó, cháu và người thân nên thuyết phục mẹ cháu đển BV chữa trị, đừng để “tiền mất mà thật vẫn mang”.

Thân mến!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X