Hotline 24/7
08983-08983

Mất ngủ có phải do hội chứng cai thuốc?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Tháng 6/2021 em bị trào ngược và viêm dạ dày, bác sĩ kê thuốc cho em uống liên tục 3 tháng xong bác sĩ nói ngưng. Khi em ngưng 5 ngày đầu tiên thì chỉ ngủ được tới 1 giờ, sau đó là tình trạng buồn nôn, khó chịu, cồn cào, vật vã, nóng rát ở giữa ngực, tim hồi hộp làm mất ngủ cho tới sáng, sau 5 đêm thì em mất ngủ hoàn toàn ạ.

Hiện, trong vòng 24 tiếng không ngủ được chút nào, em mất ngủ luôn cả giấc ngủ trưa. Vậy có phải do hội chứng cai thuốc sulpiride không? Tình trạng bệnh của em có phải uống thuốc suốt đời? Xin cảm ơn bác sĩ!

Các thuốc đã dùng: nexium 40, newbutin 300g, enzymax duo biotic, sulpiride 50mg, moxydar, mitazapine, olanzapine.

(Nguyễn Nguyên Vỹ - nguyenv...@gmail.com)

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Mất ngủ nhiều cần tái khám bác sĩ để điều chỉnh thuốc phù hợp

Chào em,

Mất ngủ thường có nhiều nguyên nhân, trong đó các vấn đề về tâm thần kinh như rối loạn lo âu, trầm cảm... là nguyên nhân khá thường gặp gây mất ngủ ở người trẻ. Các thuốc em đã sử dụng đều là các thuốc hướng thần, do đó, cần làm rõ bệnh lý em đã mắc phải để điều trị cho phù hợp.

Em nên sắp xếp khám bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần Kinh để đánh giá chính xác và xem xét dùng thuốc trở lại, đồng thời kết hợp các liệu pháp tâm lý, vệ sinh giấc ngủ để có thể dần dần tiến tới cai được thuốc em nhé!

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X