Hotline 24/7
08983-08983

Mắt mờ sau chấn thương sọ não, hồi phục được không?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, em bị chấn thương sọ não, mổ xong rồi nhưng một bên mắt của em bị mờ thì có sao không và mất thời gian bao lâu mới hồi phục như trước?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn, 

Tế bào thần kinh (Neuron) là một trong những tế bào biệt hóa cao nhất, vì vậy khi bị tổn thương thì những tế bào thần kinh này không thể tăng sinh tái tạo mà sẽ bị thay thế bằng những tế bào sợi, đồng nghĩa chức năng do những tế bào thần kinh tổn thương này chi phối cũng sẽ mất. Đó cũng là lý do vì sao những bệnh nhân có tổn thương thần kinh rất ít khi hồi phục lại được.

Dây thần kinh thị giác có nhiệm vụ truyền thông tin từ các tế bào thị giác ở điểm vàng tại võng mạc đến trung tâm xử lý hình ảnh tại thùy chẩm của não bộ.

Trong chấn thương sọ não, có trường hợp tổn thương thần kinh thị giác cũng giống như đứt dây dẫn truyền thông tin khiến thị giác bị gián đoạn, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Ngoài ra, nếu chấn thương sọ não có tổn thương đến nhãn cầu, điểm vàng, võng mạc cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị lực, tuy nhiên vẫn có khả năng điều trị được so với tổn thương thần kinh thị giác.

Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra lại, sau đó sẽ có hướng tư vấn thêm nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X