Hotline 24/7
08983-08983

Mang thai sau 4 tháng sanh mổ, em rất muốn giữ con BS ơi!

Câu hỏi

Chào BS, năm nay em 18 tuổi. Em mới sinh mổ con đầu lòng được 4 tháng rưỡi (em bị mất sữa hồi trong tháng) thì phát hiện mình có thai được 4 tuần 4 ngày, em có đi khám và tư vấn bác sĩ thì nhận được câu trả lời không nên giữ vì vết mổ còn mới, nếu giữ lại thì phải có bác sĩ riêng để tránh những tình huống nguy hiểm cả mẹ lẫn con. Em muốn hỏi bác sĩ có nên giữ lại hay không và làm cách nào để tránh tình trạng vỡ tử cung hoặc ảnh hưởng vết mổ, gia đình em rất mong muốn giữ lại con vì em hơi khó sanh con. Hiện giờ em đang bị trầm cảm sau sinh, bác sĩ cũng khuyên nên dừng thuốc điều trị trầm cảm ngay, nhưng dạo gần đây em hay bị áp lực và đang có những dấu hiệu trầm cảm trở lại. Mong bác sĩ tư vấn cho em 1 lời khuyên. Xin cảm ơn. (Trần Vân - TPHCM)

Trần Tí Vân

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có thai lại sau mổ sanh 4 tháng là hơi sớm. Ảnh hưởng của vết mổ cũ trên tử cung với việc mang thai ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố là lần sanh mổ trước có nhiễm trùng hay không, vết mổ lành tốt hay không? Tuy nhiên đến ngày sanh thì sanh mổ được 16 tháng, cũng khá an toàn cho mẹ và con, tất nhiên sẽ được mổ lập lại mà không nên sanh ngã âm đạo.

Nếu quyết định giữ thai, bạn cần khám thai định kỳ mỗi tháng và ăn uống đầy đủ thịt cá rau và tránh ăn nhiều chất bột đường (cơm, mì, đồ ngọt…) để tránh tăng cân nhiều, em bé to có thể ảnh hưởng đến vết mổ tử cung.

Vấn đề sức khỏe quan trọng nhất hiện nay của bạn là trầm cảm sau sanh. Bạn cần khám lại chuyên khoa tâm thần để được điều trị nếu cần thiết. Bạn nhớ thông tin cho bác sĩ tâm lý về tình trạng bệnh và có thai của bạn để được tư vấn cụ thể nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X