Hotline 24/7
08983-08983

Mang thai sau 1 tháng tiêm ngừa thủy đậu, có sao không?

Câu hỏi

Chào Bác sĩ.

Em chuẩn bị có thai nên đi chích ngừa thuỷ đậu.

Mũi 1 của em là vắc xin thủy đậu của Hàn Quốc

Mũi 2 em tiêm của Bỉ cách mũi 1 là 1 tháng rưỡi ạ. Bây giờ em phát hiện mình có thai, thai hơn 5 tuần. Có nghĩa tiêm thủy đậu sau gần 1 tháng là em dính bầu (từ lúc tiêm thủy đậu đến khi thai được 5 tuần là 2 tháng ạ).

Em được khuyến cáo sau tiêm 3 tháng mới được có bầu nên giờ em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em rằng em có thai sau tiêm thủy đậu 1 tháng có ảnh hưởng gì đến em bé không? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Vacxin ngừa thủy đậu được sản xuất từ virus gây bệnh giảm độc lực. Vì vậy nguy cơ cho thai nhi theo lý thuyết là có thể, tuy nhiên thấp hơn nhiều lần so với mẹ bị nhiễm bệnh tự nhiên ở giai đoạn này. Thai phụ mang thai 3 tháng đầu nếu bị nhiễm thủy đậu nguy cơ cho thai là sẩy thai, thai lưu hoặc dị tật bẩm sinh. Nguy cơ thai dị tật bẩm sinh khoảng 2 – 4% ở giai đoạn này.

Để an toàn cho thai nhi, tất cả các phụ nữ khi tiêm ngừa thủy đậu đều được khuyên nên ngừa thai ít nhất 1 tháng sau tiêm ngừa. Trường hợp mẹ lỡ tiêm ngừa thủy đậu khi mang thai thì nguy cơ cho thai là thấp nên vẫn tiếp tục thai kỳ chứ không khuyên bỏ thai.

Như vậy, em không tiêm mũi vắc cin ngừa thủy đậu thứ 2 nữa và có thể tiếp tục thai kỳ và khám thai định kỳ theo hẹn để BS theo dõi sát thai kỳ cho em và bé, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X