Hotline 24/7
08983-08983

Mắc tiểu liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Em 29 tuổi, dạo gần đây em hay đi tiểu, mỗi lần đi tiểu xong 2 đến 3 phút sau là có cảm giác mắc tiểu nhẹ, về đêm thì em vừa đi tiểu xong vào nằm là lại mắc, cảm giác nó cứ mắc tiểu nhẹ nhẹ khó chịu, nằm nghiêng người thì mắc tiểu hơn nằm ngửa, cho em hỏi em bị bệnh gì và có cần đi thăm khám bác sĩ không ạ? Em cảm ơn.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Cảm giác mắc tiểu tiện liên tục là biểu hiện triệu chứng của sự kích thích co bóp bàng quang. Những nguyên nhân gây kích thích co bóp bàng quang có thể do nhiễm trùng hoặc bệnh lý bàng quang thần kinh.

Bạn hãy đến bệnh viện có chuyên khoa Niệu để được thăm khám loại trừ tình trạng nhiễm trùng. Nếu tất cả những xét nghiệm về nhiễm trùng và bệnh lý bất thường khác đều không có thì sẽ nghĩ đến chẩn đoán cuối cùng là “hội chứng bàng quang kích thích”.

Hội chứng bàng quang kích thích này sẽ được điều trị triệu chứng bằng các thuốc giảm co bóp bàng quang. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân có hội chứng này liên quan đến các tình trạng stress công việc, rối loạn lo âu, trầm cảm… Nếu như bạn có những vấn đề này thì trước hết hãy đến chuyên khoa về tâm thần kinh tại các bệnh viện để thăm khám và phối hợp điều trị nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X