Hotline 24/7
08983-08983

Mắc thalassemia thể nhẹ hiến gan được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi tên Hùng năm nay 29 tuổi. Do người thân có vấn đề về gan, cần được phẫu thuật cắt ghép, nên tôi cũng có ý định hiến mô gan cho người thân tôi. Nhưng khi làm kết quả xét nghiệm trước đó, tôi đã được chẩn đoán beta thalassemia thể nhẹ mang gen bệnh, kiểu gen dị hợp tử.

Bác sĩ cho tôi hỏi, với trường hợp như tôi vừa nêu trên, tôi có thể làm các xét nghiệm để hiến gan cho người thân của tôi được hay không thưa bác sĩ! Cám ơn bác sĩ!

(Phạm Thế Hùng - Hpgo...@gmail.com)

Phạm thế hùng

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Mắc thalassemia thể nhẹ hiến gan được không?Gan đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng trong cơ thể do đó cần được chăm sóc và bảo vệ hàng ngày

Chào bạn,

Gan là cơ quan có khối lượng lớn nhất của cơ thể, khi một số tế bào gan bị tổn thương thì những tế bào gan bình thường còn lại vẫn hoạt động, nên vẫn đảm bảo chức năng của cả cơ thể.

Bệnh thalassemia thể nhẹ thường không phải là chống chỉ định đối với việc hiến gan, nhưng một số trường hợp bệnh này có thể gây ảnh hưởng đến gan của người cho thì lá gan sẽ không đủ khoẻ để người bệnh tiếp nhận.

Do đó, bạn cần làm phải tới cơ sở ghép gan để được khám, kiểm tra và đánh giá cẩn thận để quyết định xem có đủ điều kiện hiến gan hay không bạn nhé!Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X