Hotline 24/7
08983-08983

Lo sợ nhiễm HIV sau khi cạo lông mặt ở tiệm tóc

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Sáng qua em đi cạo mặt ở tiệm tóc, cạo xong thì phát hiện chị đó dùng dao cạo cũ để cạo mặt cho em. Bây giờ em rất hoang mang, em lấy chanh bôi lên đoạn da có tiếp xúc với dao cạo thì thấy rát nhiều, nhưng không nhìn thấy vết thương do dao cạo gây ra. Em lo lắng, lỡ như dao cạo có virus HIV. Bác sĩ cho em hỏi em phải làm sao ạ?

(Phạm Misa - Phammi...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Xin chào bạn.

Thông thường những tiệm hớt tóc luôn thay mới dao cạo khi sử dụng cho khách, nếu bạn chắc chắn dao cạo sử dụng cho bạn là dao cạo cũ và tạo ra vết thương hở (rát) thì nguy cơ lây nhiễm những bệnh lý lây truyền qua máu là có thể, trong đó có cả HIV, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C…

Tuy nhiên đây là nguy cơ thấp, bởi vì theo nghiên cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong khoảng 30 năm thì chưa có nhân viên y tế nào phơi nhiễm với máu của bệnh nhân nhiễm HIV trong quá trình làm việc mà lại bị bệnh cả.

Hiện giờ nếu lo lắng quá, bạn có thể đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hay các trung tâm hỗ trợ để được xem xét có cần điều trị dự phòng sau phơi nhiễm hay không nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X