Hotline 24/7
08983-08983

Làm gì khi bé biếng ăn?

Câu hỏi

Thưa BS, Bé gái em được 13 tháng 20 ngày, cân nặng khoảng 9kg hơn 1 xíu, chiều cao 78cm. Bé ăn rất ít: - Buổi sáng uống khoảng 100ml sữa và ăn thêm ít bột hoặc chút trái cây hoặc fomai, có lúc ăn 1 xíu bánh canh hoặc nui. - Trưa ăn chưa được nửa chén cháo rồi uống khoảng 120ml sữa. Chiều ngủ dậy không uống sữa chỉ ăn được 1 hay 2 thìa cafe fomai hoặc váng sữa hoặc sữa chua rồi ăn được khoảng 1/5 trái chuối tiêu. - Tối ăn chưa được 1/2 chén cháo rồi đi ngủ không chịu uống sữa. Đêm chỉ uống được thêm 50ml sữa rồi ngủ. Tổng cộng chưa được 300ml/ ngày. Bé đã mọc được 2 răng trên và 3 răng dưới, hiện tại đang mọc thêm 2 răng trên và 1 răng dưới lợi có sưng nhưng không đỏ. Bé hay nghiến răng và mút tay. Bây giờ em phải làm sao cho bé ăn được và uống thêm sữa? Có hôm bé không chịu ăn gì hết chỉ uống sữa và được 800ml/ngày vậy có được không? Bé đã đi vững và đang tập nói rất nghịch và nhanh nhẹn, em có nên cho bé đi khám dinh dưỡng không? Mỗi sáng bé uống 2 giọt vitamin D vậy có đủ không? Em cám ơn nhiều. (Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên - thaonguyen...@yahoo.com)

Trả lời

BS Châu Thị Kiều Oanh

BS Châu Thị Kiều Oanh

Bác sĩ cấp cứu - Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện quận 1, TPHCM

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bé đang bị thiếu cân nhưng chưa đến mức suy dinh dưỡng, nguyên nhân chủ yếu là do bé ăn và bú kém nên không đủ năng lượng để phát triển thể chất.

Tốt nhất, em nên đưa bé đi khám dinh dưỡng và điều trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của bé. Tùy theo bệnh lý của bé BS sẽ có hướng điều trị và bổ sung liều vitamin D thích hợp.

Thân mến!

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X