BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Hẹp động mạch cảnh trong có nguy hiểm?
Câu hỏi
Em gái 16 tuổi, thỉnh thoảng khoảng 15 đến 60 ngày bị đau đầu kèm nôn; đã chụp MRI kết quả hẹp động mạch cảnh trong, bên trái, xin hỏi bác sĩ đây là bệnh gì và có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn BS!
Trả lời

Xin chào bạn,
Động mạch cảnh trong là động mạch chính nuôi não, hẹp động mạch cảnh trong nếu mức độ nặng có thể gây đột quỵ, một số tình trạng bệnh nhân hẹp động mạch nặng sẽ được tư vấn đặt stent động mạch cảnh trong để đề phòng tình trạng đột quỵ cấp do tắc mạch.
Tuy nhiên, một số tình trạng hẹp nhẹ thì không cần điều trị, chỉ cần sử dụng thuốc kiểm soát là được.
Vì bác sĩ không có kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) của bạn trong tay nên không biết bạn rơi vào trường hợp nào.
Để đảm bảo được tư vấn chuyên sâu về vấn đề bệnh lý mạch máu não, bạn hãy đến bệnh viện có chuyên khoa đột quỵ hoặc chuyên khoa bệnh lý mạch máu não như BV Nhân Dân 115 TPHCM, BV Đại học Y dược, BV Chợ Rẫy… để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn nhé.
Thân ái chào bạn.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình