Hotline 24/7
08983-08983

Em bị viêm dạ dày do Hp, uống thuốc 11 tháng vẫn còn ợ hơi nhiều?

Câu hỏi

BS ơi, Em bị ợ hơi nhiều, đi khám BS nói bị viêm dạ dày. Đã nội soi và diệt vi khuẩn Hp. Em bị đau vùng sườn bên trái tính từ giữa qua trái khoảng 3cm. Cho em hỏi có phải là em bị dạ dày hay bệnh gì khác? Em uống thuốc về bệnh dạ dày khoảng 11 tháng thấy không khỏi nên đã ngưng uống. Tâm lý em rất hoang mang, mong BS giải đáp thắc mắc cho em. Em chân thành cảm ơn BS.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bình thường, nhu động thực quản, dạ dày, ruột theo hướng phía dưới và hơi được tống ra qua hậu môn. Ở người bình thường, khi ăn, cơ thực quản dưới giãn ra, hơi theo thức ăn xuống dạ dày. Ở người bị bệnh, hơi bị tống ngược lên do cơ thắt thực quản dưới bị giãn, từ dạ dày qua thực quản ra miệng.

Triệu chứng ợ hơi nhiều sau khi ăn có thể do nhiều nguyên nhân, như nuốt hơi trong lúc ăn, (vừa ăn vừa uống, nhai kẹo cao su, hút thuốc lá, hoặc miệng bị kích thích tăng tiết nước bọt cũng làm nuốt hơi tăng lên...), bệnh trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày - tá tràng, yếu cơ tâm vị, hở van tâm vị, bệnh phổi, gan mật...

Vị trí đau mà em miêu tả là vị trí của dạ dày, kết hợp với kết quả nội soi và nhiễm Hp thì việc chẩn đoán viêm dạ dày do Hp của BS là phù hợp. Tuy nhiên, nếu điều trị bệnh 11 tháng mà em vẫn còn ợ hơi nhiều thì em cần xem lại đầu tiên là em đã tiệt trừ thành công Hp chưa, có bệnh lý nào đi kèm trong các bệnh kể trên hay không, có liên quan đến lối sống và chế độ ăn uống của em không để điều chỉnh lại. Em có thể đến kiểm tra ở BS chuyên khoa Tiêu hóa có kinh nghiệm, sẽ giúp được cho em, em nhé.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X