Hotline 24/7
08983-08983

Em bị mộng tinh ra dịch màu trắng trong, có phải tinh trùng loãng?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Em 16 tuổi bị mộng tinh, nhưng ra tinh dịch màu trắng trong dính dính, như vậy có phải tinh trùng loãng không bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào em,

Trong khoảng thời gian ngắn sau dậy thì, tinh trùng mới bắt đầu được sản xuất, và số lượng chưa nhiều. Nên khi mộng tinh, tinh dịch xuất ra có chứa chủ yếu là dịch tiền liệt tuyến và một ít tinh trùng, tinh dịch trong khoảng thời gian này khá loãng nên hiện tượng em thấy cũng là bình thường. Đặc biệt là những bạn nam có thói quen thủ dâm nhiều, thì tiết ra khi xuất tinh rất loãng. Em đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé, mộng tinh là một hiện tượng rất bình thường trong khoảng thời gian đầu sau dậy thì.

Một số bạn nam cũng thường có thói quen thủ dâm - thật ra thủ dâm cũng không xấu, có thể giúp cơ thể thư giãn, làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến… Chỉ là nếu thủ dâm quá nhiều lần sẽ gây cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống ảnh hưởng đến công việc mà thôi. Nên thủ dâm cũng cần hạn chế để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, vì nếu thủ dâm nhiều sẽ gây mệt mỏi kiệt sức không thể nào tập trung vào quá trình học hành được.

Thân ái chào em.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X