Hotline 24/7
08983-08983

Em bị máu đặc, men gan cao kèm đau mỏi vai gáy, giảm tập trung

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em thường bị mỏi vai gáy, chóng mặt, suy nghĩ nhiều thì hay bị đau đầu, không tập trung được trong một thời gian dài (15 phút). Phản xạ thông tin hơi chậm. Thỉnh thoảng đau nhói tim.

Vừa qua công ty có tổ chức khám sức khỏe định kỳ, phát hiện thêm 2 bệnh nữa.

+ Máu đặc -> kết quả xét nghiệm: huyết học HCT 48.9%; sinh hóa SGPT 62 U/L

+ Men gan cao + Gan nhiễm mỡ cấp độ II

Năm 2011 có tiền sử bị bệnh Lao màng não đã điều trị theo phác đồ tại BV Phạm Ngọc Thạch TP.HCM và có đi tái khám (chọc sinh thiết) -> kết quả bình thường.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều ạ.

(Ngô Thanh Nhàn - thanhnhan...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Những triệu chứng bao gồm đau mỏi vai gáy, chóng mặt, đau đầu, giảm tập trung, giảm phản xạ là em cần khám chuyên khoa thần kinh. Trong gói khám sức khỏe định kỳ thường không bao gồm khám chuyên khoa thần kinh, vì vậy em nên khám thêm chuyên khoa này để kiểm tra những triệu chứng bất thường kể trên, em nhé.

Về triệu chứng đau nhói tim, em nên xem lại trong gói khám sức khỏe vừa qua có chụp X-quang phổi, đo điện tim và siêu âm tim chưa. Nếu cả ba xét nghiệm này đều bình thường thì chứng tỏ triệu chứng đau nhói tim không phải do bệnh tim và phổi gây nên, nhiều khả năng do đau mỏi cơ thành ngực (khám cùng với chuyên khoa thần kinh để xử lý vấn đề này). Ngược lại, nếu khói khám sức khỏe không thiếu chụp X-quang phổi, đo điện tim hay siêu âm tim thì em khám thêm chuyên khoa tim mạch để kiểm tra về triệu chứng nhói tim, em nhé.

Về tình trạng máu đặc thì em nên uống nhiều nước trong ngày, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, đặc biệt vào ngày lấy máu làm xét nghiệm. Em có thể xét nghiệm kiểm tra công thức máu trong lần kiểm tra gần nhất sắp tới.

Về vấn đề men gan tăng, là có viêm gan nhưng chưa rõ nguyên nhân (do viêm gan siêu vi, viêm gan do rượu, do thuốc, viêm gan nhiễm mỡ…) thì em nên khám chuyên khoa Nội tiêu hóa để kiểm tra kỹ hơn về vấn đề này, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X