Hotline 24/7
08983-08983

Em bị lở miệng 1 tuần rồi, bác sĩ ơi?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, em bị lở miệng được 1 tuần như vầy rồi ạ, có sao không bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Hình ảnh em gửi về hướng nhiều đến bệnh nhiệt miệng. Nguyên nhân sinh nhiệt miệng thường gặp là do chế độ ăn uống thiếu nước, thiếu vitamin và khoáng chất, viêm họng, uống rượu và hút thuốc, hệ miễn dịch suy giảm, hoặc khi bị những kích thích của răng giả, của răng bị sún, bị sâu, có những phụ nữ mỗi khi có kinh nguyệt cũng bị viêm khoang miệng có tính chất chu kỳ.

Nhiệt miệng lành tính và có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng lại dễ tái phát. Do vậy, em nên vệ sinh răng miệng đều đặn, uống đủ nước, ăn đầy đủ chất, tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nhiều gia vị, tăng cường ăn rau xanh hoa quả, mỗi ngày cần bổ sung thêm viên multivitamin, khoáng chất, quan trọng là vitamin PP và vitamin C, không hút thuốc lá, rượu bia, không thức khuya, vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối ấm pha loãng trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), tránh nơi ô nhiễm khói bụi, ra đường nên đeo khẩu trang.

Theo dõi những nốt này thêm 5-7 ngày, nếu đau nhiều, nốt tiếp tục tăng kích thước các chấm đỏ, chảy máu, loét rộng ra hay tồn tại kéo dài trên 14 ngày không khỏi thì cần khám chuyên khoa da liễu hay tai mũi họng để kiểm tra toàn diện và điều trị tích cực hơn, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X