Hotline 24/7
08983-08983

Em bị lo âu và giật cơ, điều trị thế nào thưa BS?

Câu hỏi

Dạ thưa BS, Ở BV Nhân dân 115 cho em uống thuốc 1 tháng gồm: stablon12,5 g, dorocardyl 40 mg, magnesi gluconat 426 mg, calci glycerophosphat 456 mg, sedanxio 200 mg, loại thứ 3 ở ngoài không có nên em mua thuốc tương tự bổ sung magie b6 và canxi thôi ạ (ở BV 115 có dùng búa gõ vô tay chân em thôi ạ). Cách đây 7 tháng em có khám ở BV Tâm Thần, test tâm lý kết luận em bị rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm, cho diouf 10 mg và olmed 5 mg, uống 1 tháng, em thấy lo âu giảm hẳn nên ngưng, 1 tháng sau bị lại. Đến giữa tháng 1/2018 bị lo âu và giật cơ (trước đó không có bị giật cơ). Hiện tại em vẫn đi bộ, tập thể dục và hít đất 120 cái/ ngày. Em thấy thỉnh thoảng hắt hơi liên tục, vươn vai ưỡn người là bị giật cơ bắp tay, đùi và lưng vài giây. Em có đi khám 1 BS nổi tiếng, kết luận em bị suy nhược thần kinh, uống thuốc 8 tuần là hết mà lúc đó em đang uống thuốc bên 115 nên em không lấy thuốc. Thỉnh thoảng em thấy cầm đồ hay không cầm đồ ngón tay hơi run nhẹ, hơi nóng bàn tay (lâu lâu cũng hay chóng mặt, buồn nôn, uể oải). BS cho em hỏi bệnh em có nặng không ạ? Em xin cám ơn.

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong phần tư vấn trước, BS đã cung cấp các thông tin cần thiết về bệnh lý cho bạn. Chắc chắn những thông tin này không thể nào thay thế được việc thăm khám và đánh giá trực tiếp của BS.

Nếu vẫn còn nghi ngờ về chẩn đoán bệnh, bạn nên tới phòng khám Nội thần kinh của BV 115, BV ĐH Y Dược để yêu cầu làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân giật cơ bạn nhé!

Thân mến.

Câu tư vấn trước: Tay bị run giật, chóng mặt, buồn nôn... triệu chứng bệnh gì?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X