Hotline 24/7
08983-08983

Em bị lật móng chân, móng mới có mọc được không?

Câu hỏi

Em bị lật móng chân ở ngón chân cái do chân chống xe máy giờ nó nhức và trong khe móng có máu, móng chân bị nhô lên khá cao. Em nên làm thế nào, móng có mọc được nữa không? Em cứ để móng như ảnh mà không băng bó được không? Em sợ băng vào móng ấn vào thịt đau ạ. Cứ để thế thì một thời gian sau sẽ thế nào ạ?

Ảnh bạn đọc gửi AloBacsi

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Chào bạn,

Tổn thương mất móng là tổn thương thường rất dễ gặp phải đặc biệt là ở ngón cái. Cơ thể có thể hồi phục được, móng đã bị tổn thương dần dần sẽ tự tróc và móng mới sẽ hình thành. Hiện tại bạn tuyệt đối không được tự ý gỡ bỏ móng cũ. Hãy giữ vệ sinh sạch sẽ vùng móng, có thể rửa nước muối sinh lý mỗi ngày, tránh để tình trạng nhiễm trùng. Dần dần khi tại vị trí góc móng lành hẳn móng mới sẽ mọc ra. Tuy nhiên, ngón cái móng rất dày và to nên để mọc lại một móng bình thường như cũ cần khoảng thời gian tầm 6 tháng.

Trong quá trình khi vết thương chưa lành hẳn nếu thấy ngón cái sưng đau nhiều, đỏ và có nước hôi chảy ra thì phải đến bệnh viện để được thăm khám và kê toa kháng sinh điều trị, vì khi đó là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X