Hotline 24/7
08983-08983

Dùng thuốc ngừa thai Swingo có ảnh hưởng tới việc sinh con?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh sống và làm việc tại CHLB Đức, em có đọc web và được biết đến trang tư vấn của AloBacsi, em có một vấn đề cần bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện nay em sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày (Swingo 30 của Đức sản xuất). Liệu dùng thuốc này có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này không ạ? Em 22 tuổi và niêm mạc tử cung bị mỏng. Cám ơn bác sĩ.

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn đang dùng thuốc ngừa thai phối hợp dạng 1 pha. Thuốc ức chế rụng trứng và làm mỏng nội mạc tử cung. Thuốc không ảnh hưởng đến tương lai sinh sản sau này của bạn. Mặt khác, thuốc còn được ghi nhận lợi ích là làm cho kinh nguyệt đều và ít đi, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

Ngừng sử dụng thuốc ngừa thai trước khi có ý định có thai khoảng 3 tháng, để buồng trứng và niêm mạc tử cung trở lại hoạt động bình thường. Cần lưu ý là thời gian đầu sau khi ngưng thuốc có thể có rối loạn kinh nguyệt. Trong thời gian sử dụng thuốc bạn vẫn nên đi khám phụ khoa định kỳ!

Thuốc ngừa thai ức chế buồng trứng và làm mỏng nội mạc tử cung nên kinh ít đi. Khi dừng thuốc ngừa thai thì buồng trứng hoạt động trở lại và niêm mạc tử cung trở lại bình thường.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X