Hotline 24/7
08983-08983

Điều trị co giật nửa mặt?

Câu hỏi

Xin hỏi Alobacsi, Tôi bị co giật nửa mặt không tự chủ. Bệnh này điều trị bằng phẫu thuật hiệu quả không? Cảm ơn các bác sĩ.

Trả lời

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

Giảng viên Đại học Y dược TPHCM - Đại học Y dược TPHCM

Điều trị co giật nửa mặt? Ảnh minh họa - nguồn internet
Điều trị co giật nửa mặt? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Co giật nửa mặt có thể điều trị bằng thuốc uống hoặc tiêm (botulinum), hoặc phẫu thuật. Phẫu thuật thường dành cho trường hợp dây thần kinh bị chèn ép và co giật nặng, không đáp ứng với điều trị thuốc.

Phẫu thuật thường đáp ứng rất tốt, 85% hồi phục. Tuy nhiên, phẫu thuật sẽ đi kèm với biến chứng với tỉ lệ khoảng 5-10%.

Về chi phí thì mỗi bệnh viện, mỗi loại hình mổ trong giờ hay ngoài giờ có mức giá khác nhau. Bạn nên đi bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn điều trị cụ thể nhé.

Thân mến,

Giật cơ mặt là một co giật không tự nguyện của các cơ trên khuôn mặt, giật thường ở một bên mặt, nó cũng có thể xuất hiện ở cả hai bên mặt tuy nhiên rất hiếm.

Giật cơ mặt thường không gây đau đớn và không nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các cơ mắt có thể co giật tới mức trở nên nguy hiểm khi lái xe. Khi không thể kiểm soát được, giật cơ mặt có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp xã hội, giảm chất lượng sống, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh. Hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X