Hotline 24/7
08983-08983

Đeo kính cận thấy vật bị lồi, to hơn bình thường, do đâu?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ. Em bị cận thị và đã cắt kính nhiều lần. Lần này em thay từ gọng kính đa giác sang gọng tròn thì thấy vật bị lồi, to hơn so với bình thường. Xin hỏi không biết có phải do gọng kính có vấn đề gì không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Mục đích trong việc đeo kính để điều chỉnh tầm nhìn trong tật khúc xạ là để có thể nhìn sự vật một cách bình thường nghĩa là phải nhìn rõ, không xảy ra ảo ảnh, trục hình ảnh bình thường không có hiện tượng biến dạng hình ảnh. Nếu không thỏa những điều kiện đó chứng tỏ mắt kính không phù hợp với tình trạng của bạn.

Đó cũng là lý do vì sao khi đo độ ngoài kết quả đo bằng máy là kết quả khách quan, cũng cần phải thử độ tật khúc xạ trực tiếp trên bệnh nhân và cho bệnh nhân đi lại nhìn sự vật trước khi ghi kết quả vào phiếu khám bệnh (được gọi là trắc nghiệm chủ quan) để đảm bảo phù hợp.

Hình ảnh bị lồi, to hơn… khả năng cao là do mắt kính không phù hợp với tật khúc xạ của bạn chứ không có vấn đề gì khác. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện lớn có chuyên khoa mắt (có thể là BV Mắt Điện Biên Phủ TPHCM) để được thăm khám trực tiếp và điều chỉnh lại mắt kính.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X