Hotline 24/7
08983-08983

Đau yếu tay chân vận động khó khăn, nguyên nhân do đâu?

Câu hỏi

Em bị đau căng cứng một bên trái đau gân các khuỷu tay chân, mỏi cứng cổ và hai tay, tê bì tay trái, em đã nằm ở khoa ngoai thần kinh BV 175 1 tuần nhưng không tìm ra được nguyên nhân đau, có chuyển em xuống khoa nội thần kinh thăm khám và vẫn không tìm ra nguyên nhân. Hiện tại em rất đau nhức và mỏi, tay chân yếu vận động khó khăn, BS cho em hỏi bây giờ em phải làm sao?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Nếu tình trạng đau yếu tay chân diễn tiến dần đến liệt, khó thở thì khả năng nghi ngờ là hội chứng viêm đa rễ dây thần kinh ngoại biên Guillain Barre. Tuy nhiên bạn đã được điều trị tại Bệnh viện 175 nên bác sĩ nghĩ rằng các bác sĩ chuyên khoa ở đó đã loại trừ bệnh lý này rồi. Vả lại diễn tiến của bệnh lý này sẽ dần dần đến liệt tay chân hoàn toàn và liệt cơ hô hấp (bạn sẽ không thể nào đi lại được và không thể thở) chứ không chỉ là cảm giác đau nhức tay chân.

Dựa vào mô tả triệu chứng của bạn khả năng nhiều bạn đang có tình trạng stress cơ thể nặng, có thể do môi trường làm việc, nhiệt độ nóng của môi trường vào thời điểm hiện tại, hay những vấn đề tâm lý nào đó khiến bạn có cảm giác đau nhức toàn thân, các cơ co lại. Vì vậy biện pháp tốt nhất hãy dành thời gian thư giãn, đi massage toàn thân và đến Viện Y dược học dân tộc để được hỗ trợ điều trị giãn cơ thì triệu chứng sẽ cải thiện rất nhiều.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X