Hotline 24/7
08983-08983

Đau thắt giữa ngực là triệu chứng của bệnh gì?

Câu hỏi

Chào BS ạ.

Em 21 tuổi. Em lâu lâu hay xuất hiện tình trạng đau thắt vùng giữa ngực, lúc đau có hơi ngứa lòng bàn tay. Có lúc xuất hiện bất chợt vào nửa đêm lúc đang ngủ hoặc có những lúc cảm xúc dâng trào. Ban đầu em chỉ nghĩ là do mình xúc động nên có tình trạng đó nhưng về sau này có những lúc đang ngồi bình thường cũng bị ạ.

Và dạo gần đây thì tình trạng này xuất hiện nhiều hơn. Em không biết tình trạng này là gì và có nguy hiểm không, hiện tại do em chưa sắp xếp được nên chưa đi khám. Mong bác sĩ giải đáp ạ. Em cảm ơn.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Dấu hiệu đau thắt vùng giữa ngực là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau từ hệ hô hấp hệ tim mạch hay thậm chí là hệ tiêu hóa.

Đau thắt giữa ngực đôi khi chỉ là triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản hay đơn giản là sự kích thích của dây thần kinh liên sườn gây co thắt cơ thành ngực, còn những bệnh lý nặng hơn như u phổi phình động mạch chủ ngực, bệnh lý mạch vành tim…

Bạn nhất định phải đến bệnh viện để được thăm khám toàn diện chứ không thể có bất kỳ một lời chẩn đoán nào thông qua mạng xã hội vì điều này thật sự không an toàn, sẽ bỏ sót những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và có thể đột tử nếu đó là những bệnh lý về tim mạch.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X