Hotline 24/7
08983-08983

Đau răng, cứng hàm, lệch mặt… là dấu hiệu viêm mô tế bào, cần đi khám gấp!

Câu hỏi

Thưa BS, Ba hôm trước em cảm thấy hơi đau phần thịt sát răng hàm trong cùng bên trái. Đến tối quai hàm bên trái và hạch bắt đầu hơi sưng và hơi đau. Nuốt nước bọt thì thấy đau cục hạch rồi hơi nhức răng hàm trong cùng bên dưới. Sáng hôm sau thì quai hàm và hạch sưng to lên làm khuôn mặt bị lệch, cứng hàm, rất đau và nhức. Phần má cũng hơi sưng, nướu ở răng hàm dưới cũng sưng lên. Phần sưng không đỏ hay nóng, nuốt nước bọt thì chỉ đau họng bên trái mà không đau răng nữa, khó mở miệng, khó ăn và nói, cảm thấy hơi đau đầu, nóng người. Em ra hiệu thuốc mua thuốc về uống được 2 ngày thì cảm thấy bớt đau và sưng nhưng vẫn chưa thể ăn cơm được vì phần nướu bớt sưng lại trùm lên răng hàm khiến em không thể nhai và hàm vẫn còn cứng, hơi đau khi nhai. Vậy em bị bệnh quai bị hay là bệnh gì, thưa BS? Nhờ BS tư vấn dùm em cách chữa trị với ạ. (Goa Khanh – Asuka…@gmail.com)

Trả lời

BS Đoàn Khánh Ngọc

BS Đoàn Khánh Ngọc

Bác sĩ nha khoa - Đang du học University of Colorado School of Dental Medicine

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,


Đây không phải là quai bị mà là 1 bệnh cấp tính gọi là viêm mô tế bào. Viêm mô tế bào thường xuất phát từ nhiễm trùng trong miệng không được chữa trị hoặc chữa trị không tới nơi tới chốn.

Bệnh viêm mô tế bào là 1 tình trạng cấp tính, cần được xử lý nhanh để tránh vi khuẩn lan rộng gây nhiễm trùng máu. Đặc biệt trong 1 số trường hợp viêm mô tế bào gây sưng phần sàn miệng dẫn đến bịt kín đường thở, có thể gây tử vong. Vì vậy bạn nên đến bệnh viện đê được chữa trị càng sớm càng tốt nhé.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X