Hotline 24/7
08983-08983

Đau nhói ngực và quanh người là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em gặp tình trạng thỉnh thoảng nhói ở ngực và quanh người (tần suất thấp, nhói tầm 1s và không đau) ngày thì hầu như rất ít, đêm nhiều hơn 1 chút. Em đã đi kiểm tra X-quang phổi thì kết quả bình thường. Em vẫn ăn uống tốt và sức khỏe bình thường ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Triệu chứng đau nhói ngực và quanh người của em hướng nhiều đến tình trạng rối loạn thần kinh cơ nhiều hơn là bệnh lý tại tim hay tại phổi. Nguyên nhân của tình trạng này thường gặp là do máu huyết không lưu thông tốt, stress thể chất hay stress tinh thần kéo dài, thiếu hụt vitamin và khoáng chất...

Để giải quyết tình trạng trên, em cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống đầy đủ chất, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp và thuốc hoạt huyết, không thức khuya, giảm tiếp xúc với thiết bị điện tử, nên tập thể dục. 

Nếu triệu chứng này kéo dài thì nên đến khám chuyên khoa nội Thần kinh hoặc cơ xương khớp để BS thăm khám và kiểm tra kỹ hơn, tầm soát các nguyên nhân bệnh lý khác có thể mắc phải.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X