Hotline 24/7
08983-08983

Dấu hiệu cảnh báo răng có vấn đề, cần đi khám nha sĩ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi những dấu hiệu nào cảnh báo răng miệng của mình đang có vấn đề cần đi khám ạ? Công việc dạo này của em bận rộn quá nên đã trì hoãn lịch đi gặp nha sĩ, vậy có gây hậu quả gì không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Trả lời

Khi răng có mùi hôi và đau nhức người bệnh nên tìm gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách

Chào bạn,

Một vài dấu hiệu cảnh báo sớm bạn nên đi khám răng miệng:

  • Hôi miệng
  • Ăn thức ăn lạnh cảm thấy răng ê buốt.
  • Chải răng bị chảy máu

Bạn nên đi khám răng miệng sớm chớ chủ quan; đừng để đến lúc bị sưng tấy hàm, có mủ dẫn đến áp xe, viêm tủy (dân gian hay gọi là lấy gân máu) điều này vô cùng tổn hại cho răng; tốn kém về thời gian cũng như tiền bạc.

Tại sao các nha sĩ vẫn khuyên bạn nên đi khám răng 6 tháng một lần? Vì trong khoảng thời gian đó nếu răng chúng ta có vấn đề thì không đến nỗi phải tổn thương trầm trọng. Nếu bạn trì hoãn quá lâu việc khám răng, ban đầu sẽ chỉ là viêm nướu (chảy máu răng, vôi răng trên nướu), dần dần sẽ là vôi răng dưới nướu từ đó dẫn đến bệnh viêm nha chu -  lúc này việc điều trị vô cùng phức tạp; thậm chí bác sĩ sẽ phải phẫu thuật nha chu (điều khiến nhiều người sợ hãi).

Ở trường hợp sâu răng: khi bạn cảm giác hơi ê buốt, nghĩa là mới sâu ở trên phần men thường không có cảm giác đau; nhưng khi xuống tới phần ngà nông sẽ khiến bạn bị ê buốt nhiều hơn, nếu tổn thương gần đến tủy sẽ kéo theo hàng loạt những điều phiền toái như: đau nhiều, mất ngủ, nhức răng, nhức đầu, giảm đi sự tập trung và sức lao động. Nếu bạn đến nha khoa sớm, các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị thật nhanh và không gây đau đớn.

Ở trường hợp nặng: áp xe răng (biến chứng của nhiễm trùng chóp răng và sự phá hủy của các mô quanh răng) lúc này cần điều trị nguyên nhân để bảo tồn răng, tránh các biến chứng. Điều trị cấp cần chích rạch áp xe thậm chí có những trường hợp buộc bạn phải nhập viện để tháo mủ và chích kháng sinh rạch mủ.

Thân mến.

(Trích từ GLTT Vì sao đã đánh răng nhưng vẫn nên dùng nước súc miệng?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X