Cơ - Xương - Khớp

Đau gan bàn chân, máu dồn xuống dưới, dấu hiệu bệnh gút?

Chào BS Thu Cúc, Khoảng 3 năm trước tôi bị đau ở gan bàn chân, khi đi lại thấy rất đau nhiều lúc không thể đi được. Khi đứng hay ngồi máu đều dồn xuống chân, chân bị giật và rất đau. Còn khi nằm tôi cũng phải kê cao chân tránh máu dồn xuống. Sau đó 1 thời gian không thấy đau nữa, trong 1 năm nay tôi đau 4 lần, mỗi lần khoảng 2 -3 ngày. Tôi đi khám thì được chỉ định là bị Gút nhưng tôi không biết có phải không. Tôi đã ăn kiêng và uống thuốc nhưng tình trạng cũng không thuyên giảm. Đi khám sức khỏe thì BS nói bị gan nhiễm mỡ, Axit uric cao. Mong BS tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn BS. (Ngô Việt Anh - ryoro...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh Gút thường có Axit uric máu tăng cao kèm các triệu chứng như: khớp sưng nóng đỏ đau, đặc biệt có thể đau ở khớp cổ chân, khớp gối, tuy nhiên hiện tượng đau của bạn lại xuất hiện ở gan bàn chân tôi thiết nghĩ tình trạng đau này là do Gút.

Nếu cảm giác đau ở gan bàn chân giống như kiến bò, châm chích, kim đâm, tăng cảm giác đối với nhiệt độ nóng hoặc lạnh thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh lý thần kinh ngoại biên. Bạn có thể đến khám BS Nội thần kinh để điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường