Hotline 24/7
08983-08983

Có thể trì hoãn việc tiêm ngừa cho trẻ trong bao lâu, AloBacsi?

Câu hỏi

BS cho tôi hỏi, có thể trì hoãn việc tiêm vacxin cho con được không và trì hoãn trong bao lâu ạ? Vì đợt trước theo lịch tiêm thì cháu nhà tôi bị sốt nên bố của bé không cho đi. Nhờ BS tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn BS. (Thu Trang, Lâm Đồng)

Trả lời
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trang thân mến,

Khi bé bị sốt không nên tiêm ngừa. Thông thường trước khi tiêm ngừa thì BS sẽ khám cho bé để đảm bảo bé khỏe, không có chống chỉ định như sốt cao, bệnh tim mạch, đã dùng corticoid trước đó...

Khi bé hết bệnh được 1 tuần thì có thể đưa bé đi tiêm ngừa. Tiêm ngừa theo lịch càng sớm càng tốt không nên trì hoãn. Bé càng tiêm sớm đúng theo lịch thì miễn dịch bé được đầy đủ, khả năng bé được bảo vệ chống các bệnh càng sớm.

Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ và tùy theo loại thuốc. Ví dụ mũi thứ 2 của 5/1 cách mũi thứ 1 tối thiểu là 4 tuần và tối đa là 3 tháng. Mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 5 trong 1 tối thiểu 1 tháng và tối đa 6 tháng.

Chương trình do Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe Alobacsi.vn cùng Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Bảo Ngọc (218 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP.HCM) phối hợp thực hiện.


Trích nội dung BS-CK2 Nguyễn Thị Thanh tư vấn “Thắc mắc thường gặp khi tiêm ngừa ở trẻ”AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X