Hotline 24/7
08983-08983

Có phải em bị Herpes lây lên mắt không BS?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, Mắt em 2 ngày nay bị hơi đỏ ở khóe ngoài mắt và trên mí nhưng chỉ thấy rát ở khóe mắt thôi. Mấy hôm trước thì em bị herpes môi nhưng giờ đã gần khỏi rồi không biết có phải do lây lan virut lên vùng mắt không ạ? Hiện tại thì chưa thấy dấu hiệu nổi mụn ở vùng này ạ. (Bui Thanh, 18 tuổi)

Trả lời

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

Trưởng khoa mắt, Bệnh viện Trưng Vương TPHCM - Bệnh viện Trưng Vương TPHCM

Bạn Thanh thân mến,

Theo những thông tin bạn cung cấp thì nhiều khả năng bạn bị Herpes ở mắt đấy. Với những triệu chứng như hơi đỏ, rát mi mắt cũng đủ cho bác sĩ nghi ngờ đến Herpes mi mắt. Ở đây bạn lại bị Herpes môi mà chưa hết. Bạn nên theo dõi tiếp. Rất mong được bạn cung cấp thông tin theo dõi tiếp.

Chào bạn,

 

Thưa bác sĩ,

Bệnh teo dây thần kinh thị giác bẩm sinh không chữa trị được, nhưng nếu để lâu không can thiệp, sau này có thể bị triệu trứng gì khác từ bệnh này không bác sĩ?   

(Jasminely - haly_jasmine…@yahoo.com.vn)

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Jasminely thân mến,

Teo dây thần kinh thị giác bẩm sinh làm mắt mất chức năng thị giác. Mắt sẽ không còn chức năng điều tiết và như vậy sẽ không có sự quy tụ của hai mắt. Vì không có lực quy tụ, theo thời gian mắt teo dây thần kinh sẽ bị lác ngoài và có thể sẽ lác nhiều.

Chào bạn,

 

Em bị tai nạn giao thông gần 10 năm nay, con mắt trái gần như không thấy đường, nếu để lâu nó có bị ảnh hưởng đến con mắt còn lại không? Và nếu điều trị phải tốn bao nhiêu tiền? Em cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Hải – Bình Dương)

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Hải than mến,

Một số trường hợp chỉ cần chấn thương nhẹ ở đầu nhưng lại gây ra hậu quả trầm trọng ở mắt. Trong đó dây thần kinh mắt mà dẫn truyền ánh sáng từ mắt lên não bị chèn ép ở lổ chui ra khỏi hốc mắt. Dây thần kinh này từ từ teo và chết đi làm mắt không còn nhìn thấy gì nữa.

Để lâu cũng không ảnh hưởng gì mắt bên kia. Rất buồn khi thông báo cho bạn biết nếu đúng như tôi mô tả trên thì không có cách chi để điều trị.

Chào bạn,

 

Xin cho em hỏi: Mắt em đi khám đo thì chỉ bị cận có 0.75-1 độ. Lần khám gần nhất là 1-1.5 độ nhưng em nhìn rất yếu chỉ nhìn vật gần khi nhìn xa hơn 1,5m thì không nhìn thấy rõ mà mờ (nhòe). Công việc thì hay dùng máy tính và đi làm xa. Xin BS cho em ý kiến em nên làm gì ạ? Em xin cảm ơn! (Mỹ Lệ - Gia Lai)

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Lệ thân mến,

Điều bạn cần làm nhất là đeo kính cận thường xuyên trong làm việc cũng như trong sinh hoạt. Điều thứ hai là biết bảo vệ mắt, như tránh làm việc lâu dài với máy vi tính, làm việc nơi có cường độ ánh sáng đủ, không nên thức khuya lâu dài.

Chào bạn,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X