Hotline 24/7
08983-08983

Cổ họng em có đàm, có khi lại khạc ra cả máu thì nguy hiểm lắm không ạ?

Câu hỏi

Em bị viêm họng cũng khoảng 1 năm hơn rồi nhưng chỉ uống thuốc tự mua từ nhà thuốc tây, chưa đi khám ở đâu cả.

Trả lời
Chào bác sĩ, Em bị viêm họng cũng khoảng 1 năm hơn rồi nhưng chỉ uống thuốc tự mua từ nhà thuốc tây, chưa đi khám ở đâu cả. Bình thường, cổ họng em có đàm, có khi lại khạc ra cả máu. Cách đây khoảng 2 tuần, em có triệu chứng hơi khó thở. Em không rõ đó là bệnh gì nên nhờ bác sĩ tư vấn giùm. Cảm ơn BS nhiều! (hiencuong…@yahoo.com.vn)

 

AloBacsi trả lời:


Chào bạn Hiencuong!

 

Bạn mô tả có 2 triệu chứng là cổ họng có đàm (đờm), có khi khạc ra máu. Bạn nghĩ bạn bị viêm họng và tự mua thuốc uống nhưng bạn không nói rõ mỗi lần uống thuốc như vậy thì bệnh của bạn có khỏi hay không? Các triệu chứng đó có mất đi sau mỗi lần bạn uống thuốc hay vẫn còn? Nếu sau mỗi lần bạn uống thuốc mà thấy đỡ thì bạn nghĩ bạn bị viêm họng là có thể đúng.

 

Với các triệu chứng như vậy, ngoài viêm họng ra còn có các bệnh lý khác gây ra như: viêm amidan mạn tính, viêm mũi xoang, viêm phế quản, lao phổi...

 

Đặc biệt như bạn nói 2 tuần gần đây bạn có triệu chứng khó thở thì AloBacsi nghĩ bệnh lý của bạn không đơn thuần do nguyên nhân ở họng gây ra nữa mà có thể ở đường hô hấp dưới như: phế quản, phổi.

 

Bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Nội hô hấp để khám, làm các cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi, xét nghiệm đờm, để tìm nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị cụ thể.

 

Bạn đừng tự mua thuốc uống và không nên để bệnh kéo dài vì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Chúc bạn mau khỏi bệnh!
 
BS Nguyễn Minh Trí

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X