Bệnh khác...

Chi phí và địa chỉ ghép phổi uy tín tại Việt Nam?

Xin chào bác sĩ, cháu bị tăng áp động mạch phổi nguyên phát chữa trị 16 năm nay. Hiện tại, phổi của cháu đang rất kém bác sĩ điều trị đang tư vấn cho cháu ghép phổi. Cháu nghe nói ghép phổi chi phí rất cao. Bác sĩ cho cháu hỏi chi phí ghép phổi là bao nhiêu, thuốc thải ghép hết bao nhiêu ạ? Liệu Việt Nam mình đã đủ cơ sở vật chất để tiến hành chưa? Tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Ghép phổi. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,

Ghép phổi là kỹ thuật khó, đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, và đặc biệt ở Việt Nam là nguồn cho phổi phù hợp với người nhận. Sau ghép người bệnh phải uống thuốc kéo dài để duy trì chống thải ghép.Tại Mỹ mỗi ca ghép phổi người bệnh phải mất khoảng 2 triệu USD. Tỷ lệ sống còn trên 1 năm với người tăng áp phổi sau ghép phổi là trên 70% và có thể kéo dài thời gian sống trung bình lên tới 9,3 năm! Tại Việt Nam vẫn chưa được thực hiện rộng rãi, hiện đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện. Em có thể liên hệ với Bệnh viện Phổi Trung Ương để đăng ký tham gia nghiên cứu về ghép phổi em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Ghép phổi từ người hiến chết não - thành tựu y tế năm 2018

>> Bệnh nhân có thể sống bao lâu sau khi được ghép tạng?

 

Sau ghép tạng, thải ghép là nguy cơ hàng đầu cho người được ghép. Ngoài các nguyên nhân như sự hòa hợp mô, kỹ thuật ngoại khoa, cơ địa người bệnh, thuốc chống thải ghép có thể gây hại cho người nhận ghép như: tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim; nhiễm khuẩn do virut (cytomegalovirus – CMV), do vi khuẩn (lao), do nấm (Candida albican); viêm loét dạ dày, phì đại lợi, lưỡi; đái tháo đường; đục thủy tinh thể; loãng xương, nang xương; ung thư da, u lympho ác tính; đa hồng cầu, suy tủy; hội chứng dạng cushing… Vì vậy, khuynh hướng hiện nay trong ghép tạng là nghiên cứu tìm kiếm thuốc chống thải ghép có tác dụng mạnh, ít tác dụng không mong muốn, tăng tỷ lệ thành công.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình