Bệnh Phụ nữ

Buồng trứng đa nang kèm viêm nội mạc tử cung có ảnh hưởng sinh sản?

Chào bác sĩ,

Em 27 tuổi. Trước đây em bị kinh ra nhiều, rong kinh, máu ra bất thường. Em đi khám được chẩn đoán nội mạc tử cung dày 24mm, đã cho uống thuốc để lấy mô đi giải phẫu tìm nguyên nhân thì kết quả là bị viêm nội mạc tử cung. Mỗi lần có kinh em đau bụng dưới nhiều, đau lưng, buồn nôn và rất mệt ngày đầu, có thể kéo qua ngày thứ 2, BS có cho uống kháng sinh để điều trị, em hoang mang liệu tình trạng của mình có ảnh hưởng tới sinh sản không ạ?

Buồng trứng đa nang, có nhiều nang nhỏ không vượt trội, rong huyết cổ tử cung.

(Nguyễn Vân – trha...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị hội chứng buồng trứng đa nang (rối loạn rụng trứng, rối loạn nội tiết hay có hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm). Rối loạn rụng trứng đưa đến kinh nguyệt thưa, rong kinh. Nội mạc tử cung dưới sự kích thích kéo dài của nội tiết (do không rụng trứng) có thể bị bất thường, do đó người bị buồng trứng đa nang có rong cường kinh nên điều trị bằng nội tiết để đều kinh, có thể đơn thuần Progestins hay thuốc ngừa thai vỉ phối hợp.

Kết quả nạo sinh thiết nội mạc tử cung của bạn không bị bất thường, bạn không cần quá lo lắng, uống thuốc theo toa bác sĩ đã cho và tái khám để được hướng dẫn. Buồng trứng đa nang có thể gây hiếm muộn nhưng có thể điều trị.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường