Hotline 24/7
08983-08983

Bụng bị rung giật, nguyên nhân do đâu?

Câu hỏi

BS cho em hỏi,
Em nữ 21 tuổi, cao 1m55 nặng 52kg. Qua nay bụng em rung rung giật giật là bị sao ạ BS? Em mới bị lần đầu thôi ạ. Dạo gần đây em cũng hay căng thẳng mà em thấy bụng cứ rung nên càng lo. Có cách nào khắc phục tại nhà hay em phải đi đâu khám ạ? Em cảm ơn BS!

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Hiện tượng đó gọi là giật cơ, có thể do nhiều nguyên nhân, như mỏi cơ (như tập cơ bụng quá sức, làm những việc sử dụng nhóm cơ thành bụng liên tục, vận động mạnh sau ăn, ăn quá no...), thiếu các vi khoáng chất (canxi, magie, kali, vitamin B1, B6, B12), rối loạn nước điện giải, rối loạn chuyển hóa, bệnh lý thần kinh ngoại biên, rối loạn thần kinh cơ do căng thẳng thần kinh quá mức... Những cơn giật có thể xảy ra một vài lần rồi dứt, nhưng cũng có thể kéo dài và lan rộng ra nhiều vùng.

Em nên thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, chú ý lại cách ăn uống - sinh hoạt - làm việc, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, có thể bổ sung thêm vitamin như magie B6.... Nếu triệu chứng này kéo dài và cơn giật lan rộng thêm thì nên đến khám chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn điều trị tích cực hơn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X