Hotline 24/7
08983-08983

Bị trào ngược dạ dày ăn sữa chua được không?

Câu hỏi

Dạ chào bác sĩ.
Em bị trào ngược dạ dày khó thở tê người, nghẹn cổ họng thì có khám bên BV Chợ Rẫy cho thuốc uống được 3 tuần em thấy khỏe lại, em hết thuốc không uống nữa thì sau 2, 3 ngày nó bị tái lại. Giờ em phải uống thêm toa thuốc đó thêm 3 đến 4 tuần kèm chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Em muốn hỏi là sáng em nên ăn sữa chua sau khi ăn sáng thì có được không bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Bệnh lý trào ngược dạ dày - thực quản do nhiều nguyên nhân gây nên, những nguyên nhân hay gặp là do rối loạn nhu động thực quản, giảm trương lực cơ thắt tâm vị, tăng tiết axit quá mức ở dạ dày, nhiễm H. Pylori, chế độ ăn uống không lành mạnh (như uống nhiều bia, nước có gas, hút thuốc lá) hoặc ở những người béo phì, hay ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu...Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không phải bệnh nan y, tuy nhiên bệnh hay tái phát, do đó em cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ và tái khám theo hẹn để chỉnh thuốc cho phù hợp theo từng giai đoạn của bệnh.

Về vấn đề ăn sữa chua, em có thể ăn được sữa chua nhé, nhưng ăn vừa phải và chọn loại ít chua, chú ý hạn chế đồ rán nướng, thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, thức ăn khó tiêu, vị chua nhiều, thức ăn cay...Em có thể để ý thực đơn ăn hàng ngày để biết loại nào không phù hợp với mình. Nếu ăn loại thức ăn đó mà thấy đầy chướng, khó chịu thì nên hạn chế, nếu không thật sự cần thiết, em có thể không dùng nó nữa.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X