Hotline 24/7
08983-08983

Bị hôi miệng, khắc phục làm sao?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, hơi thở em không được thơm tho. Em đã đánh răng đúng cách, đã dùng nước súc miệng nhiều lần trong ngày, nhai kẹo cao su… mà không hiểu sao hơi thở vẫn có mùi. Nhờ BS cho lời khuyên ạ.

Trả lời

Hôi miệng có thể do các bệnh lý về răng miệng như vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu...

Chào bạn,

Hôi miệng là điều rất tế nhị, khiến nhiều người quan tâm. Bất kì ai cũng đều quan tâm đến hơi thở, làm sao để được “thơm tho”, nguyên nhân khiến bản thân hôi miệng là do đâu?

Đầu tiên bạn cần nghĩ đến nguyên nhân chính là do bệnh lí tại khoang miệng, chỉ cần nhận thấy có mùi hôi thì nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức để bác sĩ có thể xác định được nguyên nào gây ra hôi miệng, thông thường là do vôi răng, viêm nướu, nha chu viêm,… hay những mảng bám trên răng,... Những điều này đều có thể khắc phục bằng cách lấy vôi hoặc kịp thời điều trị bệnh lí nha chu viêm.

Sâu răng: khi bị sâu răng thức ăn sẽ đọng lại, dù bạn đã chải răng rất kĩ nhưng làm sao để có thể len vào các lỗ sâu hoặc các khe sâu ở mặt bên, chỉ có cách bạn phải đi trám lại thì mới hết.

Ở những người trưởng thành có răng khôn mọc lệch chẳng hạn, chính răng khôn mọc lệch sẽ tích tụ thức ăn ở kẽ răng, thậm chí gây sâu răng vùng kẽ và bạn không thể nào phát hiện. Cần đến nha sĩ để được khám, phát hiện và giải quyết vấn đề gây nên sâu răng, viêm nướu kịp thời thì chắc chắn bạn sẽ hết hôi miệng.

Nếu bạn đã giải quyết được hết những vấn đề này mà tình trạng hôi miệng vẫn còn thì nên nghĩ ngay đến thức ăn mình dùng, ví dụ như: mắm, hành, tỏi, củ kiệu,… có thể bạn đã chải răng nhưng phải đến 1 ngày sau mới hết mùi khó chịu lúc này có thể dùng đến nước súc miệng để hỗ trợ.

Thân mến.

(Trích từ GLTT Vì sao đã đánh răng nhưng vẫn nên dùng nước súc miệng?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X