Hotline 24/7
08983-08983

Bị điếc đột ngột trị khỏi được không?

Câu hỏi

BS ơi cho em hỏi. Em bị ù và điếc tai trái đã 2 tháng, đi khám thì BS nói em bị điếc đột ngột. Vậy liệu có chữa được không và có hết ù tai không? Hiện tai trái em nghe kém và ù. Xin cảm ơn BS nhiều!

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn, 

Thính lực của con người phụ thuộc vào nhiều cấu trúc bao gồm ống tai, màng nhĩ, hệ thống ốc tai phức tạp … và dây thần kinh thính giác. Tổn thương một trong số những cấu trúc này đều sẽ gây ảnh hưởng đến tính lực. Nếu tình trạng mất thính lực đột ngột chắc chắn phải có lý do cấp, hoặc nếu mất thính lực từ từ mà bạn không nhận biết đến thì mất tính lực hoàn toàn lại là nguyên nhân của bệnh lý khác.

Nói chung, khảo sát về nguyên nhân mất thính lực cần phải khảo sát kỹ về các cấu trúc ở vùng tai phụ trách nhận biết âm thanh cho cơ thể, bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám cẩn thận và có thể cần phải chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc cắt lớp vi tính (MSCT) để khảo sát hệ thống ốc tai. 

Mặc dù có những nguyên nhân có thể điều trị và có những nguyên nhân không thể điều trị, nhưng thường những nguyên nhân xảy ra ở người trẻ tuổi có thể khắc phục được, vì vậy bạn hãy đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X