BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Em bị gãy xương quay đầu trên, bó bột được 5 tuần, mới tháo khớp khủy cứng nên tập luyện ra sao, có cần phải treo tay không ạ?
Trả lời
Chào bạn,
Hiện tượng cứng khớp khi tháo bột sau thời gian điều trị bảo tồn chấn thương gãy xương là hoàn toàn bình thường. Thậm chí nếu bạn để tay ở một tư thế chỉ sau một giấc ngủ 08 tiếng cũng đã có hiện tượng cứng khớp.
Vấn đề tập vật lý trị liệu chỉ đơn giản là tái lập lại hoạt động bình thường cho cấu trúc đó như trước khi bị chấn thương là được.
Cổ tay có nhiệm vụ xoay bàn tay, gấp, duỗi…, bạn chỉ cần tập vật lý trị liệu theo động tác mô phỏng gần như vậy thì dần dần sẽ linh hoạt lại như cũ thôi.
Đừng lo lắng nhé bạn, nhưng nhất định phải tập, nếu để quá lâu hiện tượng cứng khớp làm ảnh hưởng giảm biên độ cử động của khớp.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
086845****
Nhiều khả năng liên quan đến hiện tượng phù nề mô mềm do lực tác động lên da trong quá trình thủ dâm...
Xem toàn bộ093804****
Nếu mùi hôi không rõ rệt và bé hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tiếp tục theo dõi...
Xem toàn bộ036320****
Những nguyên nhân thường gặp gồm viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn hoặc nấm, dị ứng với dung dịch vệ sinh...
Xem toàn bộ086683****
Nếu bàn tay sưng kèm nóng đỏ, đau tăng dần thì cần loại trừ tình trạng viêm nhiễm hoặc bệnh lý viêm khớp...
Xem toàn bộ032900****
Đang điều trị bảo tồn được khoảng 5 tuần, việc thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác nhói nhẹ tại vùng tổn thương chưa hẳn là dấu hiệu nguy hiểm.
Xem toàn bộ089501****
Trước mắt, bạn nên lau sạch kem còn dính ở miệng bé, cho bé súc miệng và uống một ít nước...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
