Tai - Mũi - Họng

Bệnh viêm gai lưỡi có thể điều trị hết dứt điểm?

Chào bác sĩ, Em nay 34 tuổi, khám Bệnh viện Tai - Mũi - Họng ở Q.3, tái khám 4 lần, bác sĩ chẩn đoán viêm gai lưỡi, họng và trào ngược dạ dày, cho thuốc uống điều trị nhưng em chỉ thấy đỡ mà không hết. Em bị gần 2 tháng nay và vẫn còn uống thuốc, lưỡi của em viêm gai chứ không lỡ ạ. Em muốn hỏi là bệnh viêm lưỡi khoảng bao lâu thì hết và bệnh này chữa có hết không hay vẫn như vậy? Em muốn ngưng uống thuốc có được không? Nếu ngưng uống thuốc bệnh có nặng thêm hay chuyển qua ung thư không? Em thấy uống thuốc rất nóng. Mình cần làm gì cho bệnh mau khỏi? Viêm lâu không hết nên em rất lo lắng.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Tuỳ vào biểu hiện của sang thương viêm hay loét, bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ ung thư của từng đối tượng và xem xét chỉ định sinh thiết xác định lành tính hay ác tính nếu viêm loét gai lưỡi kéo dài không khỏi. Trường hợp của em có thể liên quan đến một bệnh nội khoa khác, cụ thể ở đây là em đã có trào ngược dạ dày thực quản, nếu nguyên nhân này chưa điều trị ổn thoả thì rất khó để sang thương niêm mạc lành hẳn.

Tinh thần lo lắng vừa không giúp ích được gì, vừa có nguy cơ làm cho tình trạng trào ngược nặng nề nghiêm trọng hơn. Do đó, em nên khám thêm chuyên khoa Tiêu hoá để điều trị dứt điểm bệnh của mình. Ngoài ra, nếu cần tư vấn cụ thể hơn, em vui lòng mô tả triệu chứng và gửi kèm các kết quả nội soi, toa thuốc về cho chương trình em nhé!
Thận mến.
Mời tham khảo thêm:

Khi bị viêm gai lưỡi chúng sẽ có biểu hiện bị sưng đỏ hoặc màu trắng mọc lốm đốm trên bề mặt của lưỡi, khiến tâm lý người bệnh cảm thấy vô cùng  khó chịu. Bệnh viêm gai lưỡi thường gặp ở trẻ nhỏ, hoặc những đối tượng có sức đề kháng kém…

Viêm gai lưỡi không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và đòi hỏi người bệnh phải dành nhiều thời gian để điều trị bệnh. Chỉ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng thật tốt thì những ổ viêm gai lưỡi sẽ hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên nếu bạn không có những biện pháp đối phó và để bệnh ngày càng phát triển mạnh sẽ gây ra rất nhiều những phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt. Khi bị viêm gai lưỡi lâu ngày có thể gây ra những cơn đau kèm với đó là khả năng cảm nhận hương vị của các món ăn không được tốt sẽ khiến người bệnh ăn uống không ngon và gây ra cho họ hiện tượng chán ăn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình