Hotline 24/7
08983-08983

Bao lâu sau gãy xương gót chân có thể đi lại bình thường?

Câu hỏi

Chào bác sĩ,

Em đi làm ngã tầm 2m, đi khám BS bảo vỡ xương gót giờ được 2 tháng rồi. Em không đau nhưng đi lại không được vì chân không chịu lực được, đứng là đau khớp xương sên. vậy khi nào em đi lại được ạ? Em cám ơn bác sĩ.

(Nguyễn Tuân Anh - anhtuan...@gmail.com)

Nguyễn tuân anh

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng

Chào em,

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (chắc, khỏe) thì phải mất nhiều tháng, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn...

Mặt khác, chấn thương gây vỡ xương gót cần một lực chấn thương mạnh, khi xương gót bị vỡ thì không chỉ có phần xương bị ảnh hưởng, mà dây chằng khớp, thần kinh, mạch máu và mô mềm xung quanh cũng bị bầm dập, tổn thương.

Cộng thêm phần cứng khớp tạm thời sau thời gian dài bất động khớp chờ xương lành, làm cho việc đi lại lúc đầu sau tháo bột gặp nhiều khó khăn, chân còn sưng và còn đau, đứng chưa vững.

Để xử lý tình trạng này, cách tốt nhất là em khám thêm ở ck vật lý trị liệu - phục hồi chức năng để bs xem lại tình trạng dây chằng gân cơ ổ khớp cho em, hướng dẫn em cách tập dần dần thì mới hồi phục tốt được.

Thân ái.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X