Hotline 24/7
08983-08983

12 tuổi kinh nguyệt không đều, có đáng lo?

Câu hỏi

Xin chào AloBacsi.
Nhờ các BS tư vấn giúp ạ. Bé gái năm nay 12 tuổi, xuất hiện kinh nguyệt từ đầu tháng 2/2024. Chu kì của bé rất ngắn, chưa đến 3 tuần. Cụ thể lần trước là ngày 1/5, lần tiếp theo là 17/5. Như vậy có vấn đề gì hay không? Có cần cho cháu đi khám hay không? Khám ở đâu? Xin cảm ơn BS ạ!

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Kinh nguyệt không đều rất thường xảy ra ở tuổi dậy thì, sau khi bắt đầu có kinh, vì hệ sinh dục và nội tiết tố nữ chưa phát triển hoàn thiện. Nếu trẻ không có bất thường gì khác kèm theo, như số ngày hành kinh dài hơn 7 ngày, đau bụng nhiều khi hành kinh, lượng máu kinh ra quá nhiều mỗi chu kỳ, trẻ có biểu hiện xanh xao, mệt mỏi do thiếu máu, thì tiếp tục theo dõi, thường sau vài năm, kinh nguyệt sẽ bắt đầu ổn định lại.

Tuy nhiên, nếu gia đình có nhiều điều lo lắng, bản thân trẻ cũng hoang mang thì nên đưa trẻ đến BV nhi đồng để kiểm tra, không có gì phí phạm cho 1 lần đi khám để BS tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp cho trẻ và gia đình, ngoài kinh nguyệt thì còn có những vấn đề khác như sự phát triển ở ngực, tâm lý của trẻ trong quá trình phát triển tuổi dậy thì, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X