Hotline 24/7
08983-08983

Hơn 50 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng - Hội An

Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên trên 50 người, trong đó có 23 người nước ngoài. Các bệnh nhân đã được uống thuốc hạ sốt, kháng sinh, điện giải và truyền nước… hiện, sức khỏe đã tiến triển.

Chiều 13/9, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết số bệnh nhân ngộ độc là hơn 50 người, trong đó có 23 khách nước ngoài. Hiện sức khỏe các nạn nhân ổn định, không có trường hợp thở máy. Tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An, 3 bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực do huyết áp tụt, bạch cầu tăng, rối loạn điện giải.

Trước đó, ngày 12/9, Trung tâm Y tế Hội An nhận thông tin nhiều người ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng (số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An). Qua xác minh, cơ quan chức năng ghi nhận các nạn nhân có dấu hiệu sốt cao, đau bụng, nôn, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở trên, trong ngày 11/9.

Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ. Các nạn nhân nhập viện rải rác từ 11-13/9, với được truyền dịch, điện giải, uống kháng sinh.

Chiều 13/9, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa có báo cáo ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Phượng ở Hội An. Theo đó, sau khi kiểm tra, vào ngày 11/9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì và ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ.

Kết quả ban đầu, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Quán không lưu bánh mì, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày. 

Cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế, chế biến không có nắp đậy). Các dụng cụ sơ chế, chế biến (máy xay thịt) chưa đảm bảo vệ sinh.

Theo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thức ăn nghi ngờ ngộ độc là bánh mì (patê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo).

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X