BV - Phòng khám Nam khoa

Xét nghiệm tinh dịch đồ lấy mẫu thử thế nào, giá tiền bao nhiêu?

Em muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn thì chi phí bao nhiêu? Nên lấy mẫu thử thế nào, thủ dâm hay quan hệ ạ? Xin cảm ơn. (Đ.H.N - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm cận lâm sàng quan trọng để đánh giá tình trạng vô sinh nam.

Tinh dịch phải được lấy bằng tay, không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng (có loại bao cao su chuyên biệt dành cho việc lấy tinh trùng). Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo. Ngoài ra, người lấy phải rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng.

Thời điểm tốt nhất để lấy tinh dịch thử là sau khi kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

Chi phí làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn khoảng 200.000 đồng. Nếu em muốn biết rõ hơn về qui trình, cũng như những xét nghiệm cần thiết khác khi thực hiện tinh dịch đồ em có thể trực tiếp bệnh viện để có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc của em rõ ràng hơn nhé!

431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 1900 56 56 01
Website: https://afhanoi.com
Email: contact@afhanoi.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường