BV - Phòng khám Nhi khoa

Phương pháp gây mê điều trị tủy răng cho trẻ có được về trong ngày?

Mình có con nhỏ 2 tuổi (24 tháng), răng cửa bị viêm tủy. Đi khám nha khoa, vì cháu còn bé không hợp tác với bác sĩ. Do đó, bác sĩ khuyên nên đến Bệnh viện Nhi Trung ương để gây mê điều trị tủy. Vì em không có nhiều thời gian nên muốn hỏi, nếu bé làm theo dịch vụ yêu cầu không BHYT thì mất bao lâu mới thực hiện xong? Xin hỏi thêm dịch vụ yêu cầu có gây mê chữa cho bé vào ngày nghỉ lễ không? Xin cảm ơn! (Ngô Văn Hội - ngovanhoi...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Hội thân mến,

Ðiều trị răng cho trẻ bằng phương pháp gây mê được đánh giá rất hiệu quả đối với những trẻ đặc biệt như trẻ bất hợp tác trong điều trị, hay trẻ vốn mắc các bệnh lý toàn thân như bại não, tự kỷ thể tăng động; trẻ mắc bệnh lý đặc biệt như rối loạn đông máu, bệnh tim mạch… cần đòi hỏi vô khuẩn cao trong quá trình chữa răng. Hay trẻ cùng lúc sâu và viêm tủy nhiều răng bắt buộc phải điều trị trong rất nhiều lần.

Điều trị răng dưới gây mê giúp trẻ em tránh được những tác động xấu về tâm lý, còn các bậc cha mẹ thì đỡ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, phương pháp này sẽ giúp bác sĩ thao tác tốt, thoải mái, chủ động kiểm soát cầm máu và chống nhiễm khuẩn, hơn nữa có thể theo dõi chặt chẽ các yếu tố sinh tồn của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Với phương pháp này, sau khi điều trị trẻ sẽ được lưu lại viện 1 ngày để theo dõi, không được về trong ngày anh nhé! Do đó, anh nên sắp xếp thời gian để đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương để tiến hành thủ thuật và được tư vấn các thủ tục, quy trình cần thiết cho bé.

Chi phí điều trị tủy răng cho trẻ bằng phương pháp gây mê còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: loại dịch vụ lựa chọn, bao nhiêu răng… Tuy nhiên, nhìn chung chi phí này hiện còn khá cao, khoảng 2 triệu đồng/răng.

Ngoài ra, theo AloBacsi tìm hiểu, dịp lễ 30/4 và 1/5 Bệnh viện Nhi Trung ương nghỉ, không điều trị dịch vụ này cho trẻ.

Trước khi đi anh có thể liên hệ đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn:

Bệnh viện Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024) 6 273 8532
Website: http://www.nhp.org.vn/

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình