Mổ đứt dây chằng chéo trước và sau bằng phương pháp nào?

Bác sĩ cho em hỏi chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước và sau khoảng bao nhiêu tiền?

Mổ đứt dây chằng chéo trước và sau bằng phương pháp nào?

Bạn thân mến,

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo seo tùy thuộc vào cơ sở y tế, phương pháp phẫu thuật, dụng cụ, thời gian nằm viện, tình trạng sức khỏe…

Đối với dây chằng chéo trước, hiện có kỹ thuật phẫu thuật all-inside với nhiều ưu điểm hơn, đó là đường kính gân được lấy để tái tạo lớn hơn khá nhiều, khả năng lành mảnh ghép gân sẽ cao hơn. Đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm giúp bác sĩ chủ động chọn được chiều dài đường hầm mong muốn, ít xâm lấn, hậu phẫu ít đau hơn và có thể sử dụng các mảnh ghép ngắn.

Chi phí phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all-inside trung bình khoảng 30 - 35 triệu đồng, loại tốt hơn có thể 40-45 triệu đồng.

Đối với dây chằng chéo sau có thể phẫu thuật qua nội soi. Dây chằng bị đứt có thể được thay thế bằng chính gân lấy từ bệnh nhân (gọi là gân tự thân), thông thường là gân Hamstring, việc lấy gân hầu như không ảnh hưởng đến chức năng khớp gối của bệnh nhân. Ngoài ra, có thể sử dụng gân đồng loại (gân của người khác, đã được xử lý, bảo quản đông lạnh), gân đồng loại có giá trị như gân tự thân, nhưng nguồn cung cấp hạn chế và giá thành cao.

Hiện nay chi phí phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau cũng khá tốn kém. Chi phí này còn tùy thuộc theo số lượng dây chằng cần tái tạo, dùng chất liệu nào để tái tạo, dao động khoảng 40 triệu đồng.

Nếu bạn có BHYT thanh toán thì chi phí này sẽ ít hơn nhiều so với con số AloBacsi đưa ra. Bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn và có chỉ định điều trị phù hợp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình